Cơ hội sở hữu nhà đang mở ra cho người nước ngoài

Không phải là “chiếc gậy thần” cho thị trường bất động sản, song sự kiện mở cửa cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 1.7 vừa qua được giới chuyên môn kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội mới cho người có nhu cầu lẫn các doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản.
 
Không phải là “gậy thần”, nhưng nhu cầu rất lớn
 
Sau hơn một tuần chính sách mở cửa trong việc sở hữu bất động sản của Nhà nước dành cho Việt kiều (đang cư trú tại ngoài) và khách nước ngoài chính thức có hiệu lực, dù chưa có thống kê chính thức về số lượng khách hàng quan tâm cũng như giao dịch bất động sản, song qua trao đổi với chúng tôi,  giới chuyên môn đều có chung điểm nhìn, sự kiện này được xem là một bước ngoặt thúc đẩy nhu cầu sở hữu bất động sản nội địa để ở hoặc đầu tư tại Việt Nam. 

 


 

Theo thống kê của các đại sứ quán nước ngoài tại TP.HCM, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng 80.000 người Hàn Quốc, 8.000 người Nhật, 120.000 người Đức và trên 6.000 người Philippines đang đang sinh sống. Tính chung cả nước có khoảng 500.000 ngàn người nước ngoài, trong đó có khoảng 30.000 CEO cao cấp đang sống và làm việc tại Việt Nam. Với các quy định mới, chính sách tích cực mới, kỳ vọng, sẽ có một cú huých mới với thị trường bất động sản thời gian tới.
 

 
Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, chính sách mở cửa trong việc sở hữu bất động sản của Nhà nước dành cho Việt kiều (đang cư trú tại nước ngoài) và khách nước ngoài có thể được xem là một bước ngoặt quan trọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản. “Mở cửa cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở Việt Nam không phải là “chiếc gậy thần” cho thị trường bất động sản và chúng ta cũng không ảo vọng về vấn đề này, nhưng chúng ta hoàn toàn kỳ vọng đây sẽ là một sự kiện tác động mạnh đến thị trường bất động sản thời gian tới bởi có quá nhiều yếu tố”, ông Châu nhấn mạnh và cho rằng, sẽ không có chuyện bùng nổ, nhưng nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam của Việt Kiều và nước ngoài quả thực không nhỏ. Song nếu như với người Việt, có thể dễ dàng hơn trong việc quyết định mua nhà, thì người nước ngoài và Việt Kiều càng kỹ càng hơn trong việc lựa chọn. Chỉ có sản phẩm của những doanh nghiệp bất động sản chuyên nghiệp, uy tín và chứng minh được năng lực trên thì trường mới có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng này.
 
Novaland và bảo chứng cho sự an tâm
 
Đành rằng, nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam của giới Việt kiều và nước nước ngoài rất lớn, song thực tế cho thấy, tâm lý e ngại về thủ tục pháp lý, quyền sở hữu nhà cùng vấn đề an toàn, không rủi ro luôn là rào cản làm “nản lòng” khách hàng. Thấu hiểu được những vấn đề này, ngay sau khi chính sách mở cửa quyền sở hữu nhà ở cho người nước ngoài có hiệu lực, các doanh nghiệp uy tín trên thị trường đã tung ra các chương trình mua nhà hấp dẫn dành cho người nước ngoài cùng với sự cam kết về sự an tâm, trong đó, Tập đoàn Novaland được đánh giá là một đơn vị tiên phong điển hình.

Với chính sách tặng gói cam kết cho thuê tương đương 8% trong năm đầu tiên và gói dịch vụ hỗ trợ quản lý trong giai đoạn hoàn thiện nội thất, đặc biệt, Novaland cam kết hoàn tiền mua nhà cộng lãi suất phát sinh nếu trong vòng 01 tháng từ thời điểm giao nhà khách hàng chưa hài lòng về sản phẩm. Không chỉ cởi bỏ được nỗi lo về quyền sở hữu khi mua nhà tại Việt Nam, Kiều bào và người nước ngoài cũng có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả đầu tư với chương trình hấp dẫn của Novaland dành cho khách hàng mua căn hộ. 


 
Ngoài ưu đãi trên, khách hàng còn được tặng vé khứ hồi về Việt Nam tham quan dự án của Novaland, được quyền thay đổi căn hộ có giá trị tương đương hoặc lớn hơn trong vòng 03 tuần tính từ ngày hoàn thành đặt cọc, và cùng lúc được nhận những ưu đãi từ chính sách bán hàng đối với tất cả dự án hiện hành.
 

Đồng thời, để giải quyết những khó khăn khi phải trông coi căn hộ từ xa cho khách hàng, Novaland sẽ thu hộ và chuyển tiền của khách thuê vào tài khoản tại Việt Nam; hỗ trợ giải quyết tất cả các sự cố, vấn đề có thể xảy ra trong giai đoạn hoàn thiện… Tư vấn miễn phí bất kỳ băn khoăn nào về pháp lý khi Kiều bào và khách nước ngoài mua nhà hoặc cho thuê nhà tại Việt Nam.


 

 
Nhắc đến Novaland là nhắc đến một thương hiệu tin cậy trên thị trường bất động sản nói chung và của bà con Kiều bào, người nước ngoài nói riêng. Không chỉ là một nhà phát triển dự án bất động sản chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường, mỗi khi bắt tay thực hiện một dự án, Novaland luôn đặt mình vào trường hợp của khách hàng để thấu hiểu và thực hiện dự án theo đúng chuẩn mực từ tính pháp lý, vị trí đến giá cả một cách an toàn tuyệt đối cho khách hàng như là những bảo chứng cho một sự cam kết bền vững.